Không còn là ý tưởng trên giấy nữa, chiếc ô tô này thực sự có thể bay lượn với vận tốc lên đến 100 km/h

27/07/2018
Không còn là ý tưởng trên giấy nữa, chiếc ô tô này thực sự có thể bay lượn với vận tốc lên đến 100 km/h

Điều đặc biệt là người dùng tại Mỹ chẳng cần bất cứ loại bằng lái nào cũng có thể tự do điều khiển mẫu ô tô này.

 

Trong khi các hãng xe hàng đầu trên thế giới vẫn đang loay hoay tìm giải pháp cho ô tô bay thì mới đây, nhà sản xuất Canada Opener đã chính thức ra mắt mẫu xe BlackFly hoàn toàn mới với khả năng bay lượn không khác gì trong những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Mặc dù không sở hữu kích thước quá khủng hay tốc độ ấn tượng, nhưng BlackFly vẫn có thể gây ấn tượng nhờ động cơ chạy hoàn toàn bằng điện cùng khả năng di chuyển cả trên mặt đất lẫn trên không thuần thục.

 
 
Current Time0:40
/
Duration3:14
 
 
 
 
Auto
 

 

 

Đoạn quảng cáo ra mắt mẫu xe bay BlackFly cực hoành tráng của Opener, chẳng khác gì một bom tấn điện ảnh thực sự.

Cụ thể, BlackFly chỉ có 1 chỗ ngồi duy nhất và có thể cất cánh ngay sau khi khởi động mà không cần chạy đà. Điều này giúp nó trở nên tương đồng hơn với những mẫu ô tô thông thường, tránh gây cảm giác bối rối khi người dùng mới sử dụng. Ở phần đầu và đuôi xe là bộ cánh chuyên dụng cùng 4 cánh quạt để cung cấp lực đẩy để nâng xe lên không trung.

So với những mẫu xe điện mặt đất hiện nay, BlackFly hoạt động có phần tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó lại tạo ra hạn chế trong tốc độ và quãng đường mà cỗ xe này có thể đi được sau 1 lần sạc.

Hiện tại, BlackFly có thể di chuyển tối đa 40km với vận tốc cao nhất đạt gần 100km/h, thấp hơn một chút so với những dòng xe điện Tesla ngày nay. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng BlackFly phải sử dụng một lượng điện năng nhỏ để giảm trọng lượng trong quá trình bay.

Không còn là ý tưởng trên giấy nữa, chiếc ô tô này thực sự có thể bay lượn với vận tốc lên đến 100 km/h - Ảnh 2.

BlackFly sở hữu thiết kế khá nhỏ gọn.

Đại diện của Opener cho biết BlackFly sở hữu một hệ thống điều khiển linh hoạt và đơn giản mà bất cứ ai cũng thể sử dụng. Bên cạnh đó, chiếc xe này còn được trang bị hệ thống tự lái cho phép tự động hạ cánh trong những trường hợp khẩn cấp hoặc đưa người dùng về nhà theo lộ trình sẵn có.

BlackFly đã hoàn thành rất nhiều bài thử nghiệm khắt khe và bay thử tổng quãng đường dài hơn 19,000km trước khi chính thức ra mắt.

 

Một trong những điểm đáng chú ý là người dùng tại Mỹ sẽ không cần phải sở hữu bất cứ loại bằng lái nào để điều khiển cỗ xe bay này. Nhờ kích cỡ “nhỏ con” của mình, BlackFly được liệt vào danh sách những phương tiện máy bay siêu nhẹ theo quy định của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA).

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.