Mẫu máy bay mới chưa tiết lộ tên, được công bố tại hội nghị của Viện Hàng không và Vũ trụ tại Atlanta trong tuần này, với thiết kế giống như chiếc Concorde.

Phương tiện vận tải này có với vận tốc Mach5 đủ sức vượt Đại Tây Dương trong 2 giờ hoặc Thái Bình Dương trong hơn 3 giờ. Như vậy, quãng đường từ Thủ đô Anh đến Thủ đô Mỹ, máy bay chỉ mất khoảng 2 giờ. Boeing tuyên bố họ sẽ cho phép hành khách di chuyển từ London đến New York qua hình thức mua vé khứ hồi trong cùng 1 ngày, kể cả vượt Thái Bình Dương.

Mẫu máy bay mới có sức chứa hành khách lớn hơn so với các máy bay thương mại tầm xa khác nhưng nhỏ hơn Boeing 737 có thể đi vào hoạt động từ cuối năm những năm 2030, theo Avaiation Week.

Bay với tốc độ Mach 5 với độ cao hành trình là 95.000ft, phương tiện này có thể di chuyển nhanh hơn 2,5 lần và ở độ cao cao hơn 30.000ft so với máy bay siêu thanh Anglo-French Concorde. “Chúng tôi rất hào hứng chờ đợi đến một ngày công nghệ siêu thanh có thể kết nối thế giới nhanh hơn bao giờ hết”, ông Kevin Bowcutt, nghiên cứu sinh kỹ thuật cấp cao, nhà khoa học về siêu thanh vui mừng nhận định.

 

 

Theo Báo Giao thông